Nakornthai Bike

Contact Number : +662 3771701 , +662 3781900 , +6681 9145156

Line@ : @nakornthaibike  E-mail : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.  

Address : https://maps.app.goo.gl/oQzVaBu5EMmHhuyN6?g_st=icNakornthai's talk

Nakornthai's talk

Tour de France 2015 stage 3 Preview


สวัสดีครับเพื่อนๆวันนี้เป็นวันที่สามแล้วของศึกTDF2015 วันนี้ระยะแข่งยาว 159.5 กิโลเมตรในแผ่นดินประเทศเบลเยี่ยม พยากรณ์อากาศแจ้งว่าแดดดีครับ จุดปล่อยตัวอยู่ที่Anvers(Antwerp)มุ่งลงทางตะวันออกเฉียงใต้ไปถึงHuy ลักษณะเส้นทางจะจากทางราบไปจนถึงกิโลเมตรที่ 31.5 จากนั้นจะเริ่มเป็นเนินซึมขึ้นไปเรื่อยๆจนไปถึงกิโลเมตรที่ 109 จะมีจุดให้คะแนนจ้าวภูเขาที่มีความยากระดับ4(Cote de Bohissauสูง 220เมตร ระยะไต่ 2.4 กิโลเมตร อัตราความชันเฉลี่ย 5.5%) จากนั้นบนเนินเขาที่กิโลเมตรที่ 128 จะเป็นจุดให้คะแนนกับจ้าวความเร็ว ปั่นบนเขามาเรื่อยๆก็จะเจอเขาลูกที่สองและลูกที่สามความยากระดับ 4 ที่กิโลเมตร 143(Cote d'Ereffeสูง 258เมตรระยะไต่ 2.1 กิโลเมตร อัตราความชันเฉลี่ย 5%) และกิโลเมตร 154 (Cote de Cheraveสูง 195เมตร)ท้ายที่สุดก็เส้นชัยมีคะแนนทั้งจ้าวภูเขาและคะแนนรางวัลเวลาสำหรับ ผู้เข้าเส้นชัยก่อนสามอันดับบนนอดเขาที่มีความยากระดับ3(Mur de Huyสูง 204 เมตร)

 


หลังจากสเตจ2 นักปั่นเจอทั้งลมทะเลในหน้าร้อนและสลับเม็ดฝนไปเต็มๆ ไม่มีอะไรง่ายในเส้นทางระดับแกรนด์ทัวร์อย่างTDF เพราะเส้นทางการแข่งในสเตจที่3 เปรียบเสมือนการลอกเส้นทางสนามแข่งของรายการสปริงคลาสสิคอย่างFleche Wallonneมาแบบฝาแฝด ถึงมันเป็นสเตจเรียกน้ำย่อยด้วยเส้นทางที่ไม่ยาวและยังไม่จัดเป็นสเตจภูเขา แบบเต็มๆนัก แต่ภูเขาลูกน้อยๆในMurก็ถือว่าเป็นกำแพงด่านหน้าของฝรั่งเศสที่ถึงจะไม่สูง มากนักแต่มันชันระเบิด ระยะไต่แค่ 1.3 กิโลเมตรก็จริง แต่ความชันบางช่วงถึง 25 เปอร์เซ็นต์ และโค้งหักศอกสามโค้ง

การแข่งในสภาพถนนขึ้นเขาชันแต่ไม่สูงมาก มันอาจจะเพียงพอสำหรับการแยกให้เห็นถึงกลุ่มผู้ท้าชิงเวลารวม(GC)ให้มาอยู่ ในแถวหน้า คงจะเป็นวันแรกที่เราอาจจะเห็นQuintanaจากทีมMovistarพยายามกลับมาเรียกเวลา คืน หลังจากนักปั่นไต่เขาชาวโคลอมเบียนเสียรังวัดไปกว่านาทีครึ่งในสเตจที่2 นักปั่นทุกคนจะต้องพยายามเกาะกลุ่มและพยายามอยู่ในแถวหน้า เพื่อเตรียมรับการมาเยือนของกำแพงฝรั่งเศส
ในหมู่นักจักรยานชื่อดังที่มีสิทธิชนะการแข่งขันTDFประเภทเวลารวมและอาจจะกำ ชัยในสเตจนี้ น่าจะจับตามองนักปั่นอันดับหนึ่งที่มีคะแนนนักปั่นที่ดีที่สุดของโลกคือ Alrjandro ValverdeจากทีมMovistarผู้คว้าชัยเส้นทางลักษณะนี้มาในรายการFleche Wallonne วันนี้Valverdeต้องขยับเพราะเสียหายจากการแข่งสเตจเมื่อวาน


Simon Gerrans จากยักษ์เขียวแดนใต้Orica-GreenEdge และ  จิ๋วสลาตันจากทีมKatushaเพื่อนก็อย่าละสายตาไปจากกลุ่มนักจักรยานเอกอุพวก นี้ ทีมLottoNL-Jumboเจ้าบ้านเพิ่งพบกับความหายนะในสเตจที่2ที่ผ่านมา ทีมไวล์คาตจากเบลเยี่ยมคงจะต้องพยายามอย่างหนักที่จะกู้ชื่อในแผ่นดินเกิด ของตน นักปั่นที่เป็นความหวังของทีมอย่างWilco Kekdermanคงต้องสู้แบบไว้ลายหลังพิงฝา

 

สุดท้ายที่จะผ่านเลยไปไม่ได้คือ Michal Kwiatkowski(ทีมEtixx-Quick-Step)แชมป์โลกคนล่าสุดชาวโปแลนด์ ที่เพิ่งเข้าที่สามในรายการFleche Wallonne และถ้าหนุ่มชาวโปลสามารถชนะสเตจในวันนี้ได้ เขาจะเป็นนักปั่นอาชีพอีกคนที่สามารถเป็นแชมป์โลกและชนะสเตจในTDFภายในปี เดียวกัน หลังจากที่Mark CavendishชนะTDFถึง 3 สเตจในปีที่เขาเป็นแชมป์โลกในTDF2012 เพื่อนๆที่ได้รับชมการถ่ายทอดสดค่ำคืนนี้ ขอให้สนุกกับการแข่งขันTDF stageที่3นะครับ. จำปีรายงาน

 

You are here: Home Nakornthai's talk Tour de France 2015 stage 3 Preview